Nguyên liệu:
- 2 cây xà lách dún
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt cua
- 1 lọn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aij ngon
- 1 thìa súp đường
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước*mắm ngon
-1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa súp* nước cốt chanh
- 1 trái ớt tươi
- Hành lá
Thực hiện
Chuẩn bị
- Xà lách nhặt rửa sạch. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ. Hành lá xắt khúc ngắn
-Thịt cua vắt cho ráo nước, xé nhỏ, trộn tiêu, hạt nêm Aji-ngon, ớt băm nhỏ
- Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường và ớt băm cho sệt.
Chế biến
- Bắc bếp, phi thơm đầu hành trắng. Cho cua vào xào thơm
- Trộn bún tàu và nấm mèo sau đó cho trứng vào đánh đều, nêm thêm hạt nêm Aji-ngon, tiêu
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho hỗn hợp trứng – cua vào, hấp chín. Lấy ra, xắt miếng nhỏ.
Trình bày
- Cho xà lách ra đĩa, rưới nước mắm pha chanh đường, ớt băm vào, trộn đều. Xếp trứng lên trên, cuối cùng rưới thêm một ít nước mắm pha vào.