Để làm salad rau mầm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g rau mầm từ đỗ xanh
-100g bún
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè,1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, hạt tiêu, ớt.
| Bước 1:Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho mónsalad*không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi. |
Bước 2: Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn. | |
Bước 3: Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào. | |
Bước 4: Pha nước trộn bằng cách trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên*salad*và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát bạn nhé! |
Theo Afamily