Nguyên liệu:
200 g cá hồi cắt khối
2 trứng gà, luộc chín, bóc vỏ, xắt lát
100 g cải carôn (xà lách Đà Lạt), rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
1 quả cà chua, rửa sạch, cắt miếng mỏng
100 g đậu cô ve, cắt khúc, luộc chín
50 g olive đen cắt khoanh
1 củ hành tây nhỏ, cắt mỏng theo chiều ngang
2 thìa sauce mayonaise, 1 thìa mù tạt, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa hạt nêm
Thực hiện:
- Đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc độ 3 đốt ngón tay, luộc chín
- Đun 1 ít nước, cho đường, hạt nêm và thêm một muỗng dầu ăn để luộc cá được mềm. Tiếp tục cho cá hồi cắt khúc vào luộc khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo, xé miếng.
- Làm nước xốt: Trộn mayonaise + mù tạt + 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt nêm.
- Dọn món ăn: Xếp cải carôn lên dĩa, xếp cà chua lên trên, rồi lần lượt xếp đậu, trứng, hành tây, cá hồi, olive lên. Sau đó, chan nước xốt lên dĩa rau, khi nào dùng*thì mới*trộn đều.
Mẹo vặt:
Trong rau củ quả thường có chứa chống oxy hóa và vitamin C, chất sắt… giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Còn cá hồi là một trong những lòai cá giàu các axit béo omega -* 3 nhất. Các axit béo này làm giảm sự tiết các chất gây kích thích, giảm tắc lỗ chân lông và làm mờ đi các nếp nhăn…
Cho hạt nêm vào nước luộc để gia vị thấm vào làm cho thịt cá hồi thơm ngon, đậm đà hơn.
Via SSM
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn