Sườn hấp bọc lá dứa

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- Xương sườn: 300 g
- Gừng: 10 g
- Tỏi: 20 g
- Lá dứa: 6 lá
- Dầu hào: 30 ml
- Hạt tiêu: 2,5 g
- Đường: 5 g
- Dầu mè: 5 ml

Thuc%20hien.jpg

*
1.jpg
suon-la-dua-1.jpg
Xương sườn rửa sạch, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6 cm; gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp sườn cùng gừng, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, đường, dầu mè.
2.jpg
suon-la-dua-2.jpg
*Dùng tay trộn đều để sườn ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lá dứa rửa sạch, luộc qua cho mềm, cắt bỏ phần đầu và đuôi lá, giữ lại phần lá thuôn đều nhất.
*
3.jpg
suon-la-dua-3.jpg
Đặt sườn cùng các gia vị ướp lên trên lá, nhẹ nhàng cuốn lại rồi đặt vào vỉ hấp, cuốn bao bọc thực phẩm ở ngoài để tránh thoát hơi rồi đem hấp trong khoảng 40 phút.

Thanh%20Pham.jpg

Đây là lúc bạn thưởng thức thành quả của mình rồi.
suon-la-dua-tp1.jpg
suon-la-dua-tp2.jpg


Lá dứa cuộn ở ngoài giúp thịt không bị mất nước nên thịt sườn rất mềm và ngọt.
suon-la-dua-tp3.jpg

Ngoài ra, vì sườn được tẩm ướp gia vị nên vô cùng đậm đà, thơm ngon. Món ăn là lạ này sẽ khiến người thân của bạn thích thú lắm đấy.
suon-la-dua-tp4.jpg

Chúc các bạn ngon miệng.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top