Sò điệp xào hoa hẹ

thanhlinh

Junior Member
sodiepxaohoahe-250x300.jpg

Nguyên liệu:

  • 300g thịt sò điệp,
  • 500g hoa hẹ,
  • 1 thìa dầu hào,
  • 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ,
  • 1 thìa cà phê tỏi phi
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:

  1. Sò điệp rửa sạch, để ráo đem ướp với tỏi phi, dầu hào, hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm.
  2. Hoa hẹ rửa sạch để ráo, ngắt thành khúc ngắn.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho sò điệp vào xào chín rồi cho ra đĩa.
  4. Cho chút dầu vào chảo, cho hoa hẹ vào xào chín tái, rồi cho sò điệp vào đảo đều, nêm vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu.
Thưởng thức:
Dùng với cơm nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.
Sò điệp rất nhanh chín vì thế bạn nên đảo thật nhanh tay với lửa lớn.
Via TTGD
 
Back
Top