Sò điệp hấp rượu

Jolie

Member
Nguyên liệu:
- 1kg sò điệp tươi
- 1 củ tỏi
- 1 nắm miến
- 1 miếng bơ
- Muối, hạt tiêu
- 1 chén rượu vang
- 1 củ hành tây
Cách làm:
793so-hap_01.jpg

Sò huyết đem về dùng bàn chải cọ sạch dưới vòi nước.

d4bso-hap_02.jpg

Sau đó, dùng dao cậy nắp, làm sạch sạn và phần ruột đen bên trong của con sò, nhưng vẫn phải giữ nguyên con sò trong vỏ đất. Đem sò hấp với rượu vang và ít muối trong 5 phút.

c89so-hap_03.jpg

Bạn bóc tỏi, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với bơ và hành tây băm nhỏ.


093so-hap_04.jpg

Ngâm miến vào nước cho mềm, rồi cắt nhỏ miến ra. Sò đã hấp xong, hãy xếp miến lên trên như thế này.


f2cso-hap_05.jpg

Tiếp tục xếp tỏi và hành đã phi thơm lên trên, đem đi hấp một lần nữa trong vòng 5 phút là xong.

826so-hap_06.jpg

Món sò huyết thơm lừng nóng hổi đã hoàn thành. Xếp vài lớt ở lên trên là bắt mắt rồi đó.
66bso-hap_07.jpg

Món này ăn nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.Theo Vne
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top