Rau cải chíp xào tôm

Jolie

Member
raucaichipxaotom-300x223.jpg


Nguyên liệu: </p>Tôm to khoảng 20 con
Nấm rơm 150g
Cải chíp 200g
Gừng 1 nhánh
Dầu hào 1 thìa
Tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm.

Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hoặc ngâm nước pha muối và gừng đập giập để khử bớt mùi.

Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.






20101200121-chip3.jpg

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.

20101200121-chip2.jpg

Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.

20101200121-chip1.jpg

Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào.

20101200121-chip.jpg


Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát

Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh.
Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.

201012001219-chip6.jpg


Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh tay.
Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp, bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng.

20101200121-chip4.jpg


Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.
Chúc các bạn ăn ngon!

Via Afamily

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

http://thuvienbao.com/mon-chien/6204#more-6204#ixzz0dNzAVhh2




More...
 
Back
Top