Phở xào chua ngọt kiểu Thái Lan

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 5 cuốn phở khô (mì chũ)
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 30-50ml nước me
  • 1 thìa cà fe đường
  • Giá, hẹ
  • Củ hành tím
  • Tôm, thịt lợn
  • 1/2 quả chanh
  • Một nhúm lạc rang giã nhỏ


Các bước thực hiện:*
Bước 1
Bánh phở khô ngâm nước nóng vài phút cho mềm. Để ráo nước, cho vào 1 thìa canh dầu cho khỏi vón.Bước 2Tôm lột vỏ, thịt lợn thái miếng nhỏ. Ướp tôm, thịt với gia vị vừa ăn.
Hành tím băm nhuyễn, giá rửa sạch, hẹ thái cọng dài 5,6 cm.

Nước me pha với đường sao cho chua ngọt vừa ăn.Bước 3Trong chảo dầu nóng, phi hành cho thơm, cho thịt, tôm vào xào chín tới. Rắc tiêu cho thơm, trút ra đĩa.

Cho phở vào xào lửa to, dùng đũa đảo nhanh tay cho phở ko vón cục. Nêm gia vị vừa ăn.Bước 4Đánh tan trứng đổ vào phở, đảo cho trứng thấm đều vào sợi phở.
Cho hỗn hợp nước me vào đảo cùng. Nếu ăn cay cho thêm chút ớt bột hoặc sa tế.
Cuối cùng trút giá, hẹ, hỗn hợp tôm thịt đã xào vào chảo đảo đều. Nêm lại gia vị.
Khi ăn vắt thêm chanh. Rắc lạc rang lên trên (nhà mình ko có lạc nên bỏ qua bước này)



Nguồn từ trang: kitirestaurant

More...
 
Back
Top