Phở chiên phồng và phở cuốn

Jolie

Member

tulamphochienphongvaphocuoncucngon-02563.jpg

Để tự làm phở chiên phồng và*phở cuốn*bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:400g thịt bò
1kg bánh phở cuốn
1 mớ rau cải
Xà lách, húng bạc hà, rau mùi
Chanh, ớt, tỏi, gừng, hành khô
Nước mắm, dầu ăn, gia vị, đường, bột năng

tulamphochienphongvaphocuoncucngon-eebbd.jpg

tulamphochienphongvaphocuoncucngon-890ee.jpg
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-1b292.jpg
Thịt bò ướp với 1 thìa café gia vị và chút dầu ăn trong khoảng 30 phút.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-8d7c2.jpg

Rau cải rửa sạch, thái khúc.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-9e870.jpg

Rau sống rửa sạch để ráo nước.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-8d838.jpg

Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-39c30.jpg
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-23fbd.jpg

Dùng ½ lượng bánh phở cuốn để làm phở chiên phồng, bạn hãy chập 3 miếng làm 1 rồi cắt thành những miếng vuông cỡ 3x3cm nhé!
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-e7dfe.jpg
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-a08ca.jpg

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành khô, gừng rồi cho thịt bò vào xào.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-d1e4a.jpg

Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-47bcb.jpg
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-86524.jpg

Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín bạn cũng để riêng cái và nước.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-dc2a6.jpg

Hòa 2 thìa café bột năng vào nước.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-48147.jpg

Trụng phần nước thịt bò và nước rau xào làm một, đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh lại.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-ce3ff.jpg

Đổ ½ phần thịt bò đã xào và rau vào chảo nước xốt đảo đều rồi tắt bếp.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-f1df1.jpg
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-0fadd.jpg

Bánh phở đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng, vớt ra giấy cho ráo dầu.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-716db.jpg

Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa, cho rau cải, thịt bò và nước xốt lên là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-6abd1.jpg

½ phần thịt bò còn lại, cùng với rau sống đã rửa sạch đem cuộn lại với số bánh phở chưa cắt miếng nhỏ cả nhà sẽ có thêm món phở cuốn.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-f8be2.jpg

Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 mắm, 1,5 đường, 1 nước cốt chanh và thêm tỏi, ớt băm nhỏ sau cùng để dùng với phở cuốn
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-4ff41.jpg

Phở cuốn và phở chiên phồng là món ăn vặt rất phổ biến ở Hà Nôi, chỉ với chút thời gian bạn đã có thể tự làm cho nhà mình những đĩa phở thơm ngon, sạch sẽ rất hợp với tiết trời mát mẻ này. Những chiếc phở cuốn trắng phau, mềm mại chấm nước chấm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-34c16.jpg
Sau khi cả nhà thưởng thức xong món phở cuốn là lúc bạn đem thêm đĩa phở chiên phồng nóng hổi ra, bánh phở giòn tan, thơm lựng ăn kèm thịt bò và rau xào là món ăn rất khó chối từ.
tulamphochienphongvaphocuoncucngon-b9542.jpg

Chúc các bạn thành công với cách tự làm phở chiên phồng và phở cuốn này nhé!
Theo Tri Thức Trẻ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top