Nghêu hấp trứng

Jolie

Member

jweik2hp.jpg

- Nghêu : 400 g
- Trứng gà: 2 quả
- 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm
- Hành lá, 1 muỗng cà phê dầu hào.

zmltokjl.jpg

*
h3uxuoim.jpg
ngao-trung-1.jpg
Ngâm nghêu trong nước muối khoảng nửa ngày để nghê thả hết chất bẩn, sau đó rửa sạch, để ráo.
*
2fgda0kp.jpg
*
ngao-trung-2.jpg
Luộc nghêu đến khi nghêu mở hết nắp, vớt khéo léo để thịt nghêu không bị rơi khỏi vỏ.
*
h3uimub4.jpg
ngao-trung-3.jpg
Đập trứng trong một bát thủy tinh chịu nhiệt, nêm muối, hạt nêm.
*
v3wdbyhi.jpg
*
ngao-trung-4.jpg
Từ từ rót 300 ml nước ấm khoảng 40-50 độ vào bát trứng, khuấy tan hoàn toàn hạt nêm và muối. Xếp nghêu vào bát.
*
3gntuqp0.jpg
*
ngao-trung-6.jpg
Bọc kín bát nghêu lại, đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
*
6.jpg
78417_20140204080827.jpg
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, rắt lên bát để trang trí, rót một chút dầu hào hoặc nước tương lên bát là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

ae2nkoxh.jpg

Nghêu hấp trứng có vị ngọt tự nhiên của nghêu tươi, lại thơm béo vị trứng cùng vị đậm đà của nước sốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
ngao-trung-tp1.jpg

Món ăn đơn giản, dễ thực hiện thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn giàu dinh dưỡng cho gia đình.
ngao-trung-tp2.jpg

Chúc các bạn ngon miệng.
H.Đ (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top