Ngao xào sốt me

Jolie

Member

99494_20131110230813.jpg

- 1 kg ngao.
- 300 g me khô.
- Đường, muối, bột năng
- Rau răm, cà chua để trang trí.
63936_20131110230815.jpg

*
16502_20131110230816.jpg
16824_20131110230818.jpg
*Ngao rửa sạch
*
13990_20131110230819.jpg
*
14313_20131110230821.jpg
Me khô đem trộn với một chút nước sạch, lọc bỏ vỏ và hạt, để ra một bát sạch.
*
39717_20131110230822.jpg
12123_20131110230825.jpg
Làm nước sốt me: Bắc chảo lên bếp, đun sôi một chút nước.Đổ me đã lọc vào nước sôi, khuấy tan đều.
*
73408_20131110230827.jpg
62176_20131110230830.jpg
*Bột năng pha với một chút nước, rây từ từ vào nước sốt me.
*
71219_20131110230832.jpg
59987_20131110230835.jpg
Thêm muối, đường, đun sôi, nêm nếm đến khi sốt me sánh, vị chua ngọt dịu là đạt yêu cầu.
*
40791_20131110230836.jpg
77316_20131110230839.jpg
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi.
*
38601_20131110230841.jpg
74804_20131110230842.jpg
Cho ngao vào xào với lửa to đến khi ngao mở nắp, lưu ý không nêm gia vị vào ngao vì ngao đã có độ mặn tự nhiên.
*
8173_20131110230845.jpg
8496_20131110230847.jpg
Tách riêng phần thịt ngao, xếp ngao ra đĩa.
*
69780_20131110230848.jpg
*
70103_20131110230850.jpg
Rưới nước sốt me lên trên.
*
67269_20131110230852.jpg
Món ngao sốt me rất hấp dẫn. Khi bạn cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được đầu tiên là vì chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của sốt me. Khi nhai, vị chua chua ngọt ngọt sẽ hoa quyệt với độ béo và ngọt của thịt ngao để lại cho bạn một hương vị thật khó quên.
67591_20131110230853.jpg

9359_20131110230855.jpg


15245_20131110230856.jpg
Chúc các bạn thành công.​
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top