Ngao xào cay

Jolie

Member
ngheu6-300x195.jpg


Nguyên liệu:</p>
  • Ngao 1 kg
  • Ớt cay, ớt ngọt
  • Thịt heo 200g
  • Hành tây nửa củ
  • Tỏi
  • Hành xanh, hành khô
  • Hạt nêm, xì dầu

ngheu2.jpg

Cách làm:
ngheu1.jpg

Ngao mua về rửa sạch, ngâm và đánh cọ cho hết cát.

Thịt heo băm hoặc xay nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành xanh thái nhỏ, ớt thái lát.

Hành tây thái hạt lựu.

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm ½ chỗ tỏi. Cho tiếp ớt ngọt và hành tây vào đảo. Tiếp đó cho thịt băm vào xào. Nêm chút hạt nêm và xì dầu cho đậm đà. Xào đến khi thịt chín săn. Đổ ra bát.
Cho chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 tỏi còn lại rồi cho ngao vào. Để lửa to xào cho ngao mở miệng thì trút thịt trở lại.

Thêm vài lát ớt cay (độ cay tùy khẩu vị của bạn).
ngheu.jpg

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành xanh rồi tắt bếp.
ngheu3.jpg

Trút ra bát ăn nóng, thêm ít hành khô bên trên càng ngon hơn.
ngheu6.jpg

Chúc các bạn ăn ngon!



Theo Afamily


Related posts:
  1. Thịt gà xào rau củ
  2. Tôm xào kim chi Hàn Quốc
  3. Bắp bò nhúng chanh muối
  4. Nui xào tôm nóng sốt
  5. Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon
  6. Sườn xào chua ngọt kèm rau củ
  7. Đậu hũ Nhật sốt nấm kim châm
  8. Khoai tây xào tỏi
  9. Thịt bò hầm rượu vang
  10. Mỳ spaghetti cuộn cà tím



More...
 
Back
Top