Ngao sốt cay

Jolie

Member

z34uutl3.jpg

-** *1,5 kg ngao tươi
-** *2 quả ớt nhỏ
-** *Hành lá, 2 quả ớt khô
-** *1 củ gừng nhỏ, 1 chút tỏi
Gia vị:
-** *15 ml ớt chưng
-** *Đường, một ít tiêu trắng
-** *5 ml nước tương
-** *15 ml rượu mirin
-** *Giấm gạo

icm34g3w.jpg

*
uc4d2dc1.jpg
ngao-ot-2.jpg
Ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ngao rửa sạch, trần qua nước sôi để ngao tách miệng.
4bow4fjk.jpg
ngao-ot-3.jpg
Làm nóng chảo; xào tỏi, ớt và hành lá với một chút dầu. Trộn các thành phần gia vị vào một bát nhỏ rồi đổ vào xào cùng các nguyên liệu.
*
sijj5dok.jpg
ngao-ot-4.jpg
Đặt ngao vào chảo đảo nhẹ tay tránh để thịt ngao rụng ra, thêm nước tương, nêm nếm cho vừa vặn.

dpatowzj.jpg

Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.
ngao-ot-1-1.jpg

Chúc các bạn ngon miệng.
H.M (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top