Ngao cay

thanhlinh

Junior Member
ngaocay-300x225.jpg

Thật nhanh chóng, món ngao xào cay cay nồng nồng vị gừng, ớt và hạt tiêu đã sẵn sàng cho bữa cơm ngày lạnh.
Nguyên liệu:

  • Ngao
  • Hạt tiêu giã dập
  • Ớt quả khô
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
  • Gọng hành xanh thái lát

20091114211454-1.jpg

Cách làm:​
20091114211454-2.jpg

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho hạt tiêu đã giã dập vào chiên.
20091114211454-3.jpg

Cho tiếp ớt khô thái lát vào xào.
20091114211454-4.jpg

Ớt xào sậm mầu, cho tiếp hành, tỏi, gừng vào xào.
20091114211454-5.jpg

Đảo đều.
20091114211514-6.jpg

Đổ ngao đã rửa sạch vào. Cho thêm chút rượu vang hoặc nước lã.
20091114211514-7.jpg

Xào đến khi ngao mở miệng.
20091114211514-8.jpg

Trút ra đĩa, ăn nóng.
Via xinhxinh
 
Back
Top