Kinh tế khó khăn và mối lo ngại thực phẩm không an toàn, người dân Hà Nội nghĩ ra nhiều "chiêu" để đảm bảo sức khỏe lại đỡ tốn kém.
| ||
Một thanh niên đang đi thu hoạch rau ở ven Hồ Tây |
Những người đi trên đường ven Hồ Tây không hề biết ngay cạnh bờ kè mặt trong là một "cánh đồng" rau bát ngát. Để có được "cánh đồng" rau xanh này, người dân Thủ đô chỉ cần "chọc lỗ, tra hạt" theo phương thức giống như người dân vùng cao vì "đất canh tác" thực chất chỉ là những ô vuông trên bờ kè ven Hồ Tây. |
Những luống rau xanh ngắt không mất nhiều công chăm bón lại an toàn của người dân ven Hồ Tây |
Rau lang cũng được trồng thành từng khoanh |
Ở ven Hồ Tây có đủ các loại rau được trồng để dùng hàng ngày |
"Cánh đồng" rau bát ngát giữa Thủ đô |
Rau sạch của người dân thủ đô được trồng ở bờ kè ven hồ thế này |
"Cái khó ló cái khôn", trong thời buổi mà an toàn thực phẩm là mối lo thì với vườn rau tự canh tác này là an toàn và siêu rẻ |
Những người dân trồng rau ở ven Hồ Tây cho biết vừa có được đồ ăn đảm bảo an toàn lại sạch sẽ |
Chỉ ít ngày "tra" hạt vào các "lỗ" là có rau xanh ăn ngon lành |