Ngày lạnh nhâm nhi ly Chanh muối

Jolie

Member

1.*** Nguyên liệu:
-*** 4 quả chanh màu vàng
-*** 1.5 cốc nước cốt chanh
-*** 2 cốc muối
2.*** Cách làm
Chuẩn bị lọ thủy tinh có nắp đậy

12189.jpg


Chanh rửa sạch, bỏ phần cuống và phần cuối quả chanh. Cắt thành 4 miếng bằng nhau.

Bỏ hạt chanh ra, cắt bỏ phần lõi trắng. Ướp chanh vào bát muối, trộn đều để chanh ngấm đều muối.

12190.jpg


Cho những miếng chanh có muối vào lọ thủy tinh cho đến khi lọ đầy thì thôi.
Tiếp tục, đổ nước chanh vào lọ cho ngập chanh. Nén chanh xuống để tranh bị thâm và không có nước sẽ đắng. Đậy nắp lại thật chặt, tránh không khí lọt vào trong.
Để lọ vào chỗ khô thoáng, cất trong 30 ngày ở nhiệt độ thường. Thi thoảng có thể lắc lọ chanh cho muối hòa tan.

12191.jpg


Món này để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được vài tháng. Sau khi đủ thời gian để có thể uống, bạn có thể múc một ít nước chanh, pha thêm nước lọc và có thể thêm chút đường. Món này uống ngon, tốt cho sức khỏe đặc biệt trị được viêm họng.

12192.jpg


Ngày mùa đông, bạn có thể uống với nước ấm để tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!



Theo PNO/AF
Related posts:
  1. Cocktail chanh muối
  2. Trị sốt cao, ngộ độc bằng chanh
  3. Nghêu xốt chanh muối
  4. Nước cam tươi đông lạnh kiểu mới
  5. Bắp bò nhúng chanh muối
  6. Chân gà rán giòn chấm muối chanh ớt
  7. Bánh ngọt chanh vàng
  8. Trà bạc hà và trái cây mát lạnh
  9. Bún cua lá chanh
  10. Panna cotta mật ong chanh leo
 
Back
Top