Nem cá

Jolie

Member

nemcakieumoidoimoncuoituan-2ce19.jpg

Để làm món nem cá kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:500g phi lê*cá rô phi
200g thịt heo xay
Gừng, thì là, hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương
2 quả trứng gà,*bột chiên xù, bột chiên giòn
Bột canh, mỳ chính, dầu ăn.

nemcakieumoidoimoncuoituan-a652e.jpg

nemcakieumoidoimoncuoituan-e1a55.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-3309b.jpg

Đầu tiên để món cá không bị tanh thì khi mua cá về bạn rửa với muối hạt cho sạch và da hết nhớt, sau đó lọc lấy phần thịt.
nemcakieumoidoimoncuoituan-c9f88.jpg

Nếu miếng cá quá dày thì bạn lạng bớt thịt đi cho dễ cuốn. Không mua được cá nhỏ thì bạn có thể mua cá to rồi về thái lát mỏng và to bản là được.
nemcakieumoidoimoncuoituan-57933.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-6c86d.jpg

Gừng băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở bỏ chân băm nhỏ. Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.
nemcakieumoidoimoncuoituan-7f6ac.jpg

Ướp cá với 1 thìa café bột canh, 1 thìa mỳ chính, chút dầu ăn và gừng, thì là.
nemcakieumoidoimoncuoituan-9c0a9.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-dd78a.jpg
Trộn thịt nạc xay với mộc nhĩ, nấm hương và hạt tiêu; để trong 20 phút.
nemcakieumoidoimoncuoituan-10bf3.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-35a8b.jpg

Trải cá ra thớt, phần da quay lên trên rồi cho thịt nạc xay lên trên, cuộn chặt tay lại.
nemcakieumoidoimoncuoituan-cf4cf.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-eadaf.jpg

Đánh tan trứng gà.
nemcakieumoidoimoncuoituan-0d7a9.jpg

Lăn cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Đặt cá vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi chiên.
nemcakieumoidoimoncuoituan-ec434.jpg
nemcakieumoidoimoncuoituan-5205f.jpg

Chiên cá trong chảo dầu, ban đầu để lửa hơi to để cá bám bột, sau đó hạ lửa vừa để thịt bên trong cũng được chín.
nemcakieumoidoimoncuoituan-fc565.jpg


Vớt ra giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo dầu rồi lấy ra đĩa, dùng nóng. Món nem cá này có thể dùng với tương ớt hoặc nước nắm pha chua ngọt có thêm chút thì là thái nhỏ.
nemcakieumoidoimoncuoituan-d8739.jpg

Món nem cá có lớp vỏ giòn rụm, bên trong lại rất mềm và thơm. Cách chế biến theo cách này khiến vị tanh không còn nữa, thay vào đó là vị thơm của thì là, của nấm hương và béo ngậy.
nemcakieumoidoimoncuoituan-6e549.jpg
So với cách làm nem cá thông thường là dùng bánh tráng để cuốn cá thì với cách làm nem cá này bạn cảm nhận rõ vị cá hơn do cá được để nguyên miếng. Ngoài ra món ăn cũng có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn, không chỉ người lớn mà cả các bé cũng sẽ rất thích đấy!
nemcakieumoidoimoncuoituan-0fe2e.jpg
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem cá này nhé!​

Theo Tri Thức Trẻ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top