Nịnh chồng với mỳ Ý xào cá hồi kem tươi

N

nikki

Guest
Nguyên liệu đây:

201051995211-IMG2931.jpg



- Mì Ý loại ống tròn vì mình không thích cái mì dẹt, luộc hay dính, em luộc 1/2 gói chia ra làm 3 đĩa cho người lớn.
- 1 vỉ cá hồi
- 1 hộp kem tươi 250ml
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành paro cho hương sắc thêm xanh
- Phoma bột pamersan hoặc mozzarella, em chả còn 2 thứ ấy em dùng 3 lát phoma lá vị xông khói
- 1 nhúm oregano

Cách làm:

201051995211-IMG2938.jpg


Luộc mì với nước lạnh, dầu ăn, 1 nhúm muối, thả mì vào luộc khoảng 10 - 15 phút

20105199539-IMG2943.jpg

Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tây thái nhỏ.
Mỳ sau khi luộc vớt ra giá, để róc, cho vào chảo xào, nêm gia vị vừa vừa nhé!

20105199539-IMG2946.jpg

Tiếp đến là cho kem tươi, vì xào khá nhiều mì lại thích ngậy ngậy nên em dùng hết cả hộp kem tươi 250ml
Xào ngấm thì thả cá hồi vào, đảo nhẹ tay để tránh cá bị vỡ.
20105199539-IMG2948.jpg

Vẩy ít oregano cho thơm dậy mùi đồ Âu

201051995211-IMG2951.jpg


Thả phoma lá vào, độ nóng sẽ làm cho phoma tan chảy rồi quện vào sợi mì cực kỳ là hấp dẫn, ngoài phoma lá ra có thể dùng emetal, mozzarella, pamersan...

Cuối cùng cho hành paro thái nhỏ vào
201051995211-IMG2955.jpg




Nếu chảo không dính 'ngon lành', món này chỉ xào trong 10 phút là xong tất tần tật. Mì không hề bị vón hay cháy.
Món này làm món em hay nịnh chồng đấy!
Chi phí khoảng hơn 100 ngàn đồng cho 3 đĩa mì thì cũng hợp lý đúng không ạ? Mà đĩa mì nhà em to cực luôn như là ở cửa hàng xịn ý.
Theo Afamily
 
Back
Top