Nấm xào rong sụn

thanhlinh

Junior Member
namxaorongsun-236x300.jpg
Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 2 giờ
Thời gian chế biến 20 phút
Nguyên liệu;
100g tôm sú
100g mực cơm
50g nấm kim châm
50g nấm Nhật tươi
50g nấm hương tươi
50g nấm rơm tươi
50g nấm đông cô tươi
100g rong sụn
1 thìa cà phê hành băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê nước tương LISA
2 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cà phê rượu sakê
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu ăn
Thực HIện;
- Tôm mực làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , đường, muối, để thấm
- Rong biển sụn ngâm 2 tiếng cho nở mềm, rửa lại nhiều lần cho sạch cát rồi trụng qua nước sôi cho giòn
- Nấm các loại làm sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Vớt ra rửa lại, xắt miếng vừa ăn
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, cho tôm mực vào xào chín, vớt ra
- Tiếp tục thả nấm các loại vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, cho nước tương LISA, dầu hào, rượu sa kê vào. Thả tiếp rong sụn vào xào, nếm lại cho vừa ăn
- Xếp ra đĩa, trình bày cho đẹp.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 1163.5 kcal
Protein 124.86g. Glucid 65.47g. Lipid 41.71g.
Via Monngon
 
Back
Top