Nấm nhồi thịt hấp

Jolie

Member

Nguyên liệu:
15 cây nấm (tươi hoặc khô đều được)
300 g thịt heo (tùy theo khẩu vị bạn có thể dùng thịt thăn hoặc thịt có chút mỡ)
2-3 thìa súp dầu hào (tùy độ mặn của dầu hào)
1 thìa súp xì dầu
1 thìa cà phê bột ngô (bột năng)
Hành tươi, tiêu vừa đủ.
5558.jpg

Cách làm:
5559.jpg

Băm hoặc xay nhuyễn thịt heo.
5560.jpg

Mình dùng nấm khô nên cho nấm vào ngâm nước nóng cho nấm nở và mềm.
5561.jpg

Rửa sạch, cắt chân nấm.
5562.jpg

Hành tươi cắt nhỏ.
5563.jpg

Trộn thịt băm với dầu hào, hành tươi, ½ thìa xì dầu và tiêu.
5564.jpg

Dùng hỗn hợp thịt này bọc các đầu nấm cho tròn đều.
5565.jpg

Cho nấm bọc thịt vào đĩa sâu lòng và hấp cách thủy cho chín – khoảng 15 phút. Sau đó chắt nước chảy ra từ nấm, trộn thêm 3-4 thìa nước lạnh, bột ngô và ½ thìa xì dầu. Cho hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa cho bột chín, tạo thành hỗn hợp sốt sệt sệt. Bày nấm ra đĩa và rưới hỗn hợp sốt này lên trên. Rắc thêm hành lá nếu thích.
5566.jpg


 
Back
Top