Mapo tofu – món đậu phụ xào thịt

Jolie

Member

Nguyên liệu:- 1 bìa đậu phụ non
- 3 tép hành lá
- 300g*thịt*nạc xay
- 2 múi tỏi
- 1 tí gừng
- Dầu mè

Gia vị cho phần xốt:
70ml rượu trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng chilli paste của Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột năng.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 1:
Gừng, tỏi, phần đầu trắng của hành lá cắt nhuyễn.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 2:
Đậu phụ rửa sơ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 3:
Trộn đều các nguyên liệu của phần xốt lại với nhau, khuấy cho tan đường và bột bắp.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 4:
Làm nóng chút dầu mè trong chảo, thêm hành, tỏi, gừng đã cắt nhuyễn, đảo sơ cho thơm.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 5:
Trút*thịt*xay vào đảo cho*thịt*chín đều.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 6:
Sau khi*thịt*đã chín bạn đổ phần nước xốt vào, khuấy đều.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Bước 7:

Thêm đậu phụ, xóc đều, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 1 – 2 phút nữa cho đậu phụ thấm và xốt trở nên đặc hơn.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG
Tắt bếp, múc ra tô, trang trí hành lá tuỳ thích, dùng nóng.
Món đậu phụ*thịt*xay này có vị thật đậm đà bởi phần xốt đã được hoà tan, thấm vào từng miếng đậu phụ non mềm béo với thịt xay như tan trong miệng. Một món ăn dễ làm, ngon cơm và rất thích hợp cho những bữa cơm mùa lạnh.
mapo-tofu-mon-dau-phu-xao-thit-cuc-ngon.JPG

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!​






Theo Afamily


More...
 
Back
Top