Nguyên liệu:- 1 bìa đậu phụ non - 3 tép hành lá - 300g*thịt*nạc xay - 2 múi tỏi - 1 tí gừng - Dầu mè Gia vị cho phần xốt: 70ml rượu trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng chilli paste của Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột năng. | |
| Bước 1: Gừng, tỏi, phần đầu trắng của hành lá cắt nhuyễn. |
Bước 2: Đậu phụ rửa sơ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu của phần xốt lại với nhau, khuấy cho tan đường và bột bắp. | |
Bước 4: Làm nóng chút dầu mè trong chảo, thêm hành, tỏi, gừng đã cắt nhuyễn, đảo sơ cho thơm. |
Bước 5: Trút*thịt*xay vào đảo cho*thịt*chín đều. | |
Bước 6: Sau khi*thịt*đã chín bạn đổ phần nước xốt vào, khuấy đều. | |
Bước 7: Thêm đậu phụ, xóc đều, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 1 – 2 phút nữa cho đậu phụ thấm và xốt trở nên đặc hơn. | |
Tắt bếp, múc ra tô, trang trí hành lá tuỳ thích, dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Afamily
More...