Mực xào chua ngọt

thanhlinh

Junior Member
mucxaochuangot.jpg

Mực xào chua ngọt là một món ăn đơn giản, dễ làm; đặc biệt là có thể thực hiện rất nhanh khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị.
Nguyên liệu:
- 400gr mực nang​
- ¼ trái thơm​
- 2 trái cà chua​
- 1 củ hành tây, một trái ớt​
- Cần, tỏi băm, dầu ăn​
- Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm​

Thực hiện:
- Mực làm sạch, cắt khứa caro, cắt miếng. Ướp hạt nêm, đường, tiêu​
- Thơm + dưa leo cắt miếng. Hành tây cắt múi. Cần cắt khúc. Ớt cắt khoanh hoặc chẻ hoa.​
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm.​
- Cho mực vào xào lửa lớn. Mực vừa chín tới, nhắc xuống, xúc mực ra đĩa, bỏ nước mực để món ăn không bị tanh.​
- Lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho cà chua, thơm, dưa leo, hành tây vào chảo; đảo đều cho vừa chín. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.​
- Cho chỗ mực đã chín vào chảo, trộn đều, nhắc xuống.​
- Múc ra đĩa, cho cần, ớt, tiêu lên trên. Dọn dùng nóng.​
Via phunuonline​
 
Back
Top