Mực sữa nhồi hành tây ớt chuông xốt chanh dây

Jolie

Member
2_0.png


Nguyên liệu:
  • 300g mực sữa
  • 50g hành tây
  • 100g chanh dây
  • 50g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  • 10g ngò rí, 10g cà rốt, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa súp bơ


Các bước thực hiện:
1

Mực moi bỏ ruột, túi mắt mực, rửa sạch, để ráo nước.
Chanh dây bổ đôi, nạo lấy ruột. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt nhuyễn.

2

Ớt chuông ba màu bổ đôi, lạng bỏ ruột, xắt hạt lựu nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn.
3

Trộn đều hành tây (chừa lại 1 thìa cà phê để làm xốt), cà rốt, ớt chuông ba màu, ngò rí, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, muối. Sau đó dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ nhồi vào ruột mực, lấy tăm ghim chặt lại, cho vào nồi hấp chín.
4

Làm tan chảy bơ, phi thơm hành tây, cho chanh dây vào đảo đều, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Làm sệt xốt bằng bột bắp.
5

Cho mực nhồi hành tây ra đĩa, rưới đều xốt chanh dây lên trên, cho bé dùng ấm.












 
Back
Top