Mực nhồi thịt chiên

Jolie

Member

Nguyên liệu:*
Mực ống*tươi: 3 con to
Thịt nạc vai xay 150g
Nấm hương: 10 cái
Mộc nhĩ: 2 tai to
Rau mùi, hành lá, hạt tiêu, gia vị

cuoituanantuongvoimucnhoithitchien-52d69.jpg
*Mực ống tươi.*Ảnh: Kokotaru




Cách làm:
Mực rửa sạch, bóc hết lớp màng đen và bẩn trong con mực, rút bỏ riêng phần râu mực ra, sau đó để ráo.
Nấm hương mộc nhĩ ngâm cho nở kĩ sau đó cắt rửa sạch thái nhỏ.

cuoituanantuongvoimucnhoithitchien-6b407.jpg
*Nhồi thịt vào lòng con mực đã làm sạch.*Ảnh: Kokotaru




Thịt nạc băm cho ra chiếc bát tô lớn. Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành và rau mùi thái nhỏ vào âu thịt. Nêm thêm gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn cho thật đều.
Dùng thìa nhỏ xúc thịt băm đã trộn gia vị từ từ nhồi vào lòng con mực và nèn chặt, dùng hai que tăm nhọn xiên ngang phần đầu con mực để cố định và khi rán thịt không bị rơi ra ngoài.

cuoituanantuongvoimucnhoithitchien-ddd4b.jpg
*Món mực nhồi chiên thành phẩm. Ảnh: Kokotaru





Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, thả mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng đều các mặt.
Lấy giấy nến để lên đĩa, gắp mực ra đĩa cho mực được thấm bớt dầu và bớt nóng. Dùng dao cắt ngang thân con mực thành từng miếng tròn là có thể thưởng thức.
Món mực nhồi thịt chiên có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm giấm tỏi.
Theo Kiến Thức
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top