Mứt mơ

Jolie

Member
3_2.png


Nguyên liệu:
  • 1kg mơ tươi
  • 600g đường đỏ
  • 200g gừng tươi
  • 30ml rượu vang trắng
  • 15g muối


Các bước thực hiện:
1

Cho 10g muối, mơ và một ít nước vào trộn nhẹ cho mơ sạch lông. Xả lại bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng tăm hoặc nĩa xăm lên mơ cho mơ ra bớt nước. Cho mơ vào ngâm với nước muối trong khoảng 3-4 giờ, vớt ra, để ráo. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

2

Cho đường vào chảo, sên cho đường tan, cho mơ, gừng vào đảo nhẹ tay trên lửa nhỏ cho đường ngấm vào mơ. Đậy vung lại, rim cho mơ thấm.

3

Tắt bếp. Để mơ ngâm trong nước đường thêm khoảng 90 phút rồi bắc lên bếp sên lại lần nữa, cho rượu vào, khi mơ chuyển qua màu nâu sậm, đường sên lại là được. Cho mứt mơ vào hũ dùng dần.












 
Back
Top