Măng tây sốt Hollandaise

Jolie

Member
[h=2]Nguyên liệu:[/h]
  • 2 bó măng tây
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 2 tablespoon nước lọc
  • Muối
  • 1 Tablespoon nước cốt chanh

6976.jpg

[h=2]Cách làm[/h]
  • Đánh cách thủy, đều 3 lòng đỏ trứng, 2 tablespoon nước lọc cùng một chút muối trên một nồi nước sôi. Lưu ý: Bạn phải hết sức cẩn thận ở khâu này, tránh rơi nước hay hơi nước tiếp xúc với hỗn hợp bên trong. Khi thấy lòng đỏ nổi bọt, hơi đặc lặc thì lấy ra.
  • Cho từng tablespoon bơ vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều. Số lượng bơ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Bạn nhớ chỉ đánh bơ tan trong hỗn hợp lòng đỏ từng thìa 1, nếu không sốt Hollandaise sẽ bị đặc lại.
  • Sau khi nêm đủ số bơ theo khẩu vị, bạn đặt to lên nồi nước soi rồi lại đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng tươi. Thêm vào hỗn hợp 1 tablespoon nước cốt chanh và muối sao cho vừa ăn.
  • Và giờ thì đổ thứ sốt Hollandaise tuyệt ngon này lên trên măng tây và thưởng thức thôi. Món này chỉ được dùng khi còn nóng.

[h=3]from Chi Anh[/h]


More...
 
Back
Top