Măng tây (asparagus) xào tỏi

thanhlinh

Junior Member
mangtayxaotoi-248x300.jpg

Nguyên liệu:

  • Măng tây 500gr
  • 1 miếng gừng xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 4 muỗng canh cà phê xì dầu
  • 2 muỗng canh nước luộc gà
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh dầu salad
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • Muối
Cách làm:


Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi.
Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.
Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.
Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp.
Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.
Via Xinhxinh
 
Back
Top