Món cơm cà rốt

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 2 chén cơm
- 2 củ cà rốt cỡ trung bình, gọt vỏ và mài nhỏ
- Một củ hành tây to thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê xốt tỏi gừng
- ½ muỗng canh hỗn hợp gia vị Garam masala (garam Masala là một hỗn hợp gia vị nóng.*Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món cà ri như một gia vị đặc biệt.*Nhiều gia đình Ấn Độ tự chế biến loại gia vị riêng của mình.)
- ¾ muỗng cà phê bột ớt
- ½ muỗng cà phê bột quế
- 2 muỗng cà phê bạch đậu khấu
- 2 muỗng cà phê bột đinh hương
- ¼ muỗng cà phê hạt thì là
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh hạt điều đập dập
- Muối
Trang trí
- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
1376304171-comcarot.jpg

Cơm cà rốt*thật ngon và hấp dẫn
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo đun nóng.
- Hạt thì là đập dập rồi cho vào đinh hương, bột quế, và bạch đậu khấu.
- Cho hỗn hợp này vào đảo trong chảo dầu nóng cho đến khi có màu nâu nhạt.
- Thêm hạt điều và hành tây và xào cho đến khi hành chuyển màu sáng trong.
- Cho sốt gừng tỏi vào đảo đều. Xào trong 30 giây.
- Thêm bột ớt và gia vị garam masala và xào cho hơn 30 giây.
1376304181-comcarot1.jpg

- Sau đó, cho thêm cà rốt bào và xào cho đến khi nó mềm một chút.
- Cuối cùng thêm cơm và muối vào đảo đều.
Đảo trên lửa nhỏ trong 30 giây rồi cho ra bát và thưởng thức*cơm cà rốt*nhé!

Kẹo Sữa (Theo Tomatoblues)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top