Vị chua ngọt nhẹ nhàng của món mỳ lạnh này cho bạn cảm giác rất thú vị và ngon miệng. Nguyên liệu nấu nhiều rau củ sẽ cung cấp thêm chất xơ và vitamin, đặc biệt không béo chút nào.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Cho nước cốt chanh, xì dầu, dầu vừng, mật ong, tương ớt, gừng, tỏi vào một cái bát, trộn đều. Bắp cải tím thái nhỏ. Đun nước sôi chần qua bắp cải, cà rốt, giá đỗ.
Nếu đậu Hà Lan bạn mua loại đóng hộp thì không cần hấp chín nữa. Còn nếu bạn mua đậu tươi thì đem hấp hoặc luộc chín.
- Cho các loại rau, củ vào bát nước sốt, cho mỳ đã luộc chín vào, trộn thật đều lên để sốt ngấm vào mỳ. Nêm nếm thêm muối cho vừa ăn. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Món mỳ nguội này nhiều rau, ít muối thích hợp cho các bạn đang ăn kiêng.
(Theo VNExpress)
Nguyên liệu:
Một gói mỳ, nửa cái bắp cải tím, 1/4 chén rau mùi thái nhỏ, 2 chén giá đỗ, 3 nhánh hành xanh, một chén đậu Hà Lan, một chén cà rốt thái chỉ.
Làm nước sốt: 2 thìa dầu vừng, một thìa tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh, một thìa gừng tươi băm nhỏ, một thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa mật ong hoặc đường, 3 thìa xì dầu.
Làm nước sốt: 2 thìa dầu vừng, một thìa tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh, một thìa gừng tươi băm nhỏ, một thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa mật ong hoặc đường, 3 thìa xì dầu.
Cách làm:
- Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì, thường 8 – 10 phút là mỳ chín. Vớt mỳ ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Cho nước cốt chanh, xì dầu, dầu vừng, mật ong, tương ớt, gừng, tỏi vào một cái bát, trộn đều. Bắp cải tím thái nhỏ. Đun nước sôi chần qua bắp cải, cà rốt, giá đỗ.
Nếu đậu Hà Lan bạn mua loại đóng hộp thì không cần hấp chín nữa. Còn nếu bạn mua đậu tươi thì đem hấp hoặc luộc chín.
- Cho các loại rau, củ vào bát nước sốt, cho mỳ đã luộc chín vào, trộn thật đều lên để sốt ngấm vào mỳ. Nêm nếm thêm muối cho vừa ăn. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Món mỳ nguội này nhiều rau, ít muối thích hợp cho các bạn đang ăn kiêng.
(Theo VNExpress)