Mát bổ canh bí đỏ thịt băm

Jolie

Member
canh-bi-do8-300x254.jpg

Nguyên liệu
- 1 trái bí đỏ
- 100g thịt băm
- Hành tím
- Ngò om
- Nước dùng heo
- Gia vị hoặc hạt nêm.

12975.jpg

Thực hiện
12976.jpg

Thịt băm ướp với hành tím băm và 1 muỗng café hạt nêm, để 10 phút cho ngấm.
12977.jpg

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
12978.jpg

Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào chín thịt băm.
12979.jpg

Cho nước dùng heo vào và đun sôi. Nếu không dùng nước dùng heo thì các bạn dùng nước lọc cũng được.
12980.jpg

Khi nước sôi, cho bí đỏ vào. Trong khi nấu nhớ hớt bọt cho nước canh được trong và ngon.
12981.jpg

Nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp và nêm muối, bột ngọt, hạt nêm vừa miệng rồi rắc ngò om, múc ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon cả.
12982.jpg

Ngò om với bí đỏ kết hợp với nhau thành một cặp đôi ăn ý, tạo nên món canh bí đỏ ngọt lành, đậm đà mà lại rất mát, phù hợp với mùa hè nóng bức.

Related posts:
  1. Canh bông cải thịt bò
  2. Canh bò nấu khế
  3. Canh hến nấu bầu
  4. Cánh gà rút xương tẩm mè
  5. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  6. Canh rau muống nấu nghêu
  7. Cánh vịt nấu mẻ
  8. Thịt ba chỉ chiên sả ớt
  9. Cánh gà sốt me
  10. Mỳ Ý sốt cà thịt bò lừng danh
 
Back
Top