Lemon poppy cupcake

Jolie

Member
1.png


Nguyên liệu:
  • 125g bơ
  • 100g đường xay
  • 125g trứng gà
  • 125g bột
  • 6g bột nổi
  • 1 thìa cà phê vani
  • 40g hạt poppy
  • 1 quả chanh
  • Vài giọt tinh dầu chanh
  • 1 thìa súp nước cốt cam, 1 thìa súp nước cốt chanh
  • Nhân bơ chanh: 3 quả chanh, 120g bơ, 2 thìa súp đường, 1 quả trứng, 3 lòng đỏ trứng
  • Kem bơ chanh: 1 lòng trắng trứng, 1 ít muối, 60g đường xay, 70g bơ 1/8 thìa cà phê bột chanh


Các bước thực hiện:
1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bơ vào máy đánh trứng đánh cho mềm. Đập trứng gà vào chén, đánh tan. Trút đường và trứng đã đánh vào bơ đánh đều tay tới khi hỗn hợp mềm.
2

Chanh rửa sạch, bào nhuyễn vỏ chanh. Trộn tinh dầu chanh, nước cốt cam, chanh, vỏ chanh và hạt poppy cho vào hỗn hợp. Rây bột, bột nổi, vani, sữa vào và đảo cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau.Trút hỗn hợp vào đế cupcake, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20-25 phút.

3

Nhân bơ chanh:Chanh vắt lấy nước cốt. Đun nước chanh và bơ trên chảo đến khi bơ chảy. Cho đường vào quấy đều cho tan, tắt bếp.Đánh tan toàn bộ trứng cùng 3 lòng đỏ trứng. Đổ một ít hỗn hợp chanh bơ vào và tiếp tục trộn đều.

4

Để hỗn hợp nguội trong 2 phút, tiếp tục đổ phần chanh bơ còn lại vào cho đến khi hỗn hợp quánh lại.
Bánh cupcake khoét phần giữa đầu bánh cho lớp nhân bơ chanh vào.

5

Kem bơ chanh:
Đánh nổi bông đường, muối và lòng trắng trứng. Cho tiếp đường xay vào đánh đến khi hỗn hợp nổi đứng.

6

Bơ đánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn. Cho hỗn hợp kem bơ vào túi bắt bông kem, cho bột màu vàng vào quậy đều. Gắn đuôi sao số 05 tạo hình hoa lên cupcake ” Dùng đường fondant nặn hình con cánh cam trang trí bên trên.


Mách nhỏ:
Với kem bơ, khi đánh không nên đánh quá nhiều và quá bông, sẽ tạo bọt khí và gây ra hiện tượng kem bị rỗ khi trang trí.











 
Back
Top