Lẩu vịt hầm sả miền Tây

Jolie

Member
lau-vit-ham-sa4-213x300.jpg

Nguyên liệu
Vịt xiêm 1 con
Dừa 2 trái
Trứng cút 1 vỉ
Nấm rơm 300 gram
Đậu hũ non 2 miếng
Sả, gừng, tỏi, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn,rượu trắng, chanh
(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

2167.jpg

Cách làm:
Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo
Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
2168.jpg

Cho 1,5 lít*nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt.
Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2 thìa*rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị
Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào
2169.jpg

Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

Related posts:
  1. Cá rô nấu miến
  2. Vịt tiềm kiểu miền Nam
  3. Miến nấu tôm
  4. Miến lươn
  5. Miến xào thập cẩm
  6. Miến xào tôm
  7. Lẩu lươn bung miền Bắc
  8. Cháo cá miền tây “lên” Sài Gòn
  9. Miến nấu thịt bò đậu phụ
  10. Miến dong Côn Minh
 
Back
Top