Lẩu Thái chua cay

Jolie

Member
lauthai-300x224.jpg
Nguyên liệu: cho 2 lít nước dùng
- Xương ống: 1kg
- Tôm, mực, ngao
- Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
- Riềng: 1 củ
- Sả: 6 cây
- Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
- Lá chanh: 10 lá
- Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
- Đường: 3 thìa cà phê


- Hạt nêm: 6 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Sa tế
5496.jpg


Cách làm:
Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.
5497.jpg


Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.
5498.jpg


Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
5499.jpg

5500.jpg


Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.
5501.jpg


Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)
5502.jpg


Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

5503.jpg

5504.jpg

Theo Đẹp

Related posts:
  1. Lẩu hải sản chua cay kiểu thái
  2. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  3. Canh chua tôm kiểu Thái
  4. Món gà xào chua ngọt kiểu Thái
  5. Mắm Thái Chay
  6. Cá nấu chua kiểu Thái
  7. Chả Cá Thái
  8. Gỏi Thái
  9. Salad hải sản Thái
  10. Canh hến nấu chua
 
Back
Top