Lẩu Tôm Càng

Jolie

Member
lautom2.jpg


Lẩu tôm càng, có vị ngọt mát, mùi vị thơm ngon dễ chịu.

Nguyên liệu:

- 1 kg tôm càng
- 300g hoa kim châm tươi.
- 500g hoa thiên lý
- 200g hoa so đũa.
- 1 kg xương heo
- 1 trái thơm chín.
- 50g hành tím
- 100g đầu hành lá.
- Ớt cắt khoanh.
- Ngò gai cắt nhỏ.
- Muối+ đường.
- 1 gói bột lẩu Thái (bán tại siêu thị).
- 500g bún tươi.



Cách làm:

- Xương heo rửa, nấu sôi nước cho vào xoong luộc 1 phút trên lửa lớn cho ra rổ xả nước nguội.
- Thơm rửa, cắt khoanh dày 2cm.
- Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập dập.
- Cho vào xoong 2 lít nước nấu sôi, cho xương heo + hành tím đập dập + thơm cắt khoanh vào nấu sôi, bớt lửa, hầm trên lửa nhỏ 1 giờ và hớt bọt thật kỹ, nhấc xuống lược qua xoong lẩu.
- Tôm càng rửa, cắt bỏ râu, để ráo, nấu sôi nước + ớt cắt khoanh cho tôm vào chần sơ vớt ra rổ để ráo.
- Hoa kim châm rửa, vẩy ráo, tách bỏ nhụy cứng.
- Hoa thiên lý nhặt, rửa, vẩy ráo.
- Hoa so đũa tách bỏ nhụy cứng, rửa, để ráo.
- Khuấy tan bột lẩu trong nước dùng đã cho vào xoong lẩu, cắm điện nấu sôi cho tôm càng vào nấu sôi trên lửa nhỏ 10 phút, cho đầu hành lá + muối + đường + ngò gai + ớt cắt khoanh vào.
- Bày vào đĩa hoa kim châm + hoa thiên lý + hoa so đũa. Bún tươi cắt ngắn cho vào đĩa.
- Nấu sôi nước lẩu cho từ từ các loại hoa vào chần, dùng với bún tươi + nước mắm và ớt cắt khoanh.

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Gỏi rau nhút tôm càng
  2. Rau càng cua trộn tôm tươi
  3. Rau càng cua trộn thịt bò
  4. Bắp cải xào nấm càng cua
  5. Rau càng cua trộn thịt bò
  6. Càng cua xào bắp non
  7. Thỏi cua trộn rau càng cua
  8. Canh xà lách xoong nấu tôm
  9. Lẩu Nghêu
  10. Càng cua xốt cá cờ
 
Back
Top