Món ăn được nhiều người yêu thích này làm rất đơn giản. Mời bạn trổ tài đãi gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
1,5 lít nước dùng nấu từ xương gà,
hai muỗng canh ớt sa tế Thái, hai cây sả,
bốn muỗng canh nước me, bốn muỗng canh nước cốt chanh,
50ml sữa tươi không đường,
1/2 củ riềng, hành tím, nước mắm, đường cát,* ngò gai, ớt hiểm, ba lá măng kut (có thể thay thế bằng lá chanh), một trái cà chua.
Rau muống, rau nhút, cải thảo, tôm, nghêu, mực (mỗi loại khoảng 200g), một gói mì Mama.
Cách làm:
Rau các loại rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5cm. Tôm, nghêu mực chọn loại thật tươi. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi. Mực rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật 2cmx3cm. Nghêu ngâm kỹ cho hết cát, tách đôi. Sả cắt khúc 2cm, riềng cạo sạch vỏ, đập dập, cà chua cắt làm tám.
Bắc nước dùng lên bếp, cho hành tím, lá măng kut, sả và riềng vào. Cho tiếp ớt sa tế, nước mắm, nước cốt chanh, nước me, ớt, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm cà chua, chờ khi nước lẩu sôi bùng thì tắt bếp và đổ sữa tươi vào, khuấy nhẹ, đều tay. Rắc ngò gai lên trên.
Khi ăn bắc lại nước lẩu lên bếp, cho hải sản vào. Ăn chung với rau và mì Mama
Via Phunuonline
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
Related posts: