Lẩu dê bát bửu

Jolie

Member
laudebatbuu-300x225.jpg


Chuẩn Bị
- 2 3 lbs thịt dê ( nửa đùi , nửa sườn non )
- 1 lon lớn chicken broth ( lon 32 oz ) hoặc tương đương nước lèo gà , heo
- 1 hộp nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- 2 bông tai vị ( ngâm nước cắt làm 4 )
- 10 tai nấm mèo
- 1/2 chén đậu phộng rang ( giã hơi nát )
- 2 cây măng ( hoặc 1/2 chén măng hộp sliced )
- 1 củ hành tây
- 1 tsp tỏi xay
- 1/2 cup rượu ( cooking wine )
- mì vắt ( trụng nước sôi , chín tr6ọn tí dầu )
- 1 miếng tàu hũ ky ( loại khô ) đem chiên dòn , bẻ miếng vừa ăn
Gia vi :
- muối , tiêu , đường , bột ngọt , xì dầu


Cách Làm
- Thịt dê nướng vàng da và thịt ( thui ) chặt miêng vừa ăn , cho 1/2 cup rượu trộn đều, ngâm khoảng 20 phút . Rồi trụng nước sôi cho sạch chất dơ.
- Ướp vào thịt dê ( 1 TSp nước hành + 1 tsp tỏi xay + 1 TSP rượu + 2/3 tsp muối + 1 tsp bột ngọt + 1TSP xì dầu + 1tsp gừng xay ) để thấm 20 phút .

- bắt 1 cái nồi vừa cho dầu vô đun nóng , cho 1 TSp hành + 1/2 tsp tỏi xay vô phi cho thơm, cho dê vô xào sơ , rồi cho chicken broth + 2 cups nước lạnh + tai vị. măng , nấm ,nấu sôi vặn lửa nhỏ lại . Khoảng 25 phút nêm đường cho vừa ăn . ( thịt hơi mềm là được )

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Chân giò ninh măng
  2. Lưỡi vịt ngâm rượu
  3. Bún vịt xáo măng
  4. Canh cua rau đay, mồng tơi
  5. Cá hồi cuộn hành lá chiên bột
  6. Ốc nấu thả
  7. Lẩu cua đồng
  8. Vịt chiên cải nhúng
  9. Canh ngao kim chi
  10. Canh măng chua nấu ếch
 
Back
Top