- 500gr cua đồng đã làm sẵn
- 300gr càng cua đã tách vỡ
- 20gr bắp chuối bào
- 200gr giá sống
- 200gr rau ngót
- 100gr củ hành tím bào sẵn, phi vàng
- 3 trứng vịt
- Hành tươi, ngò rí xắt nhuyễn
- Gia vị: bột gia vị Master chief, hạt nêm, tiêu, ít đường phèn, rượu.
Cách làm:
1. Rau ngót lấy lá rửa sạch, để ráo. Bắp chuối bào, giá rửa sạch. Hành tưôi, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn.
2. Cho khoảng 2,3 lít nước lạnh vào thau cua, khuấy và lọc bỏ xác cua. Nêm ít muối, hạt nêm, tiêu, ít rượu trắng, đập trứng vịt vào, khuấy đều. Cho hỗn hợp nước cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa, khi sôi hạ lửa nhỏ.
3. Rắc hành phi, ớt xắt khoanh, hành ngò lên váng cua. Bày một đĩa cua, càng và đĩa rau cùng nhúng vào lẩu khi ăn. Dùng lẩu nóng với nước mắm ớt. Ăn kèm với bún.
Via HaiYen