Cá điêu hồng, cá chẽm, cá lóc, cá bớp, cá hồi, cá thác lác (mỗi loại chừng 100g),
2/3 chén nước cốt dừa,
Một củ hành tây,
Bột nêm, tương ớt, tương cà, nước mắm, gia vị lẩu Thái,
Hai lít nước dùng nấu bằng xương heo và đầu tôm,
0,5kg bún tươi.
Rau muống, rau nhút, bắp chuối, bông súng, bông mướp, bông bí, bông hẹ, cà chua, rong biển, khoai môn xắt sợi.
Cách làm:
Các loại cá rửa sạch, xắt lát mỏng. Cá thác lác quết cho dẻo, vo viên.
Rau rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa. Xắt một trái cà chua và một củ hành tây theo chiều dọc (sáu – tám miếng) để nấu chung với nước dùng.
Nấu sôi nước dùng, cho nước cốt dừa vào. Cho bột nêm, tương ớt, tương cà, đường, muối, nước mắm, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm cà chua, hành tây đã cắt nhỏ và một ít khoai môn xắt sợi, rong biển vào. Chờ sôi lại nhấc xuống.
Khi ăn, đặt nước lẩu lên bếp, dùng nóng với các loại rau và bún tươi.
Via Chef Quách Hùng Cường