Lẩu cá

Jolie

Member
lauca-229x300.jpg


Nguyên liệu:

Cá điêu hồng, cá chẽm, cá lóc, cá bớp, cá hồi, cá thác lác (mỗi loại chừng 100g),
2/3 chén nước cốt dừa,
Một củ hành tây,
Bột nêm, tương ớt, tương cà, nước mắm, gia vị lẩu Thái,
Hai lít nước dùng nấu bằng xương heo và đầu tôm,
0,5kg bún tươi.
Rau muống, rau nhút, bắp chuối, bông súng, bông mướp, bông bí, bông hẹ, cà chua, rong biển, khoai môn xắt sợi.

Cách làm:

Các loại cá rửa sạch, xắt lát mỏng. Cá thác lác quết cho dẻo, vo viên.

Rau rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa. Xắt một trái cà chua và một củ hành tây theo chiều dọc (sáu – tám miếng) để nấu chung với nước dùng.

Nấu sôi nước dùng, cho nước cốt dừa vào. Cho bột nêm, tương ớt, tương cà, đường, muối, nước mắm, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm* cà chua, hành tây* đã cắt nhỏ và một ít khoai môn xắt sợi, rong biển vào. Chờ sôi lại nhấc xuống.

Khi ăn, đặt nước lẩu lên bếp, dùng nóng với các loại rau và bún tươi.

Via Chef Quách Hùng Cường

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Bún ốc
  2. Cá bống tượng sốt xí muội
  3. Bông bí nhồi thịt: Đặc sản vùng đất phương Nam
  4. Bún ốc
  5. Canh đậu phụ thịt bò
  6. Bún riêu bò
  7. Cá bống mú sốt tiêu chanh
  8. Canh chua tôm hoa so đũa
  9. Bông cải xanh xào thịt heo, cà chua
  10. Canh chua lá gai
 
Back
Top