Lẩu bắp bò tiêu xanh

Jolie

Member
lau-bap-bo-tieu-xanh-300x199.jpg


Nguyên liệu:

300g bắp hoa bò

20g tiêu xanh

Gai bó mồng tơi, bún sợi lớn dùng kèm.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt.



15420.jpg


Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để nguyên, hầm với khoảng 1,5 lít nước, vặn lửa riu riu. Tiêu xanh đập giập, cho vào ngay lúc hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khi bò mềm, vớt ra, xắt lát mỏng, xếp quanh đĩa.

- Mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

- Cho phần nước dùng bò vào nồi đất, đun sôi. Khi ăn, cho mồng tơi vào trụng chín, ăn tới đâu, trụng mùng tơi tới đó, ăn kèm với bún, thịt bò xắt lát.

Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của bò, ăn kèm muối tiêu chanh.



Related posts:
  1. Salad gà chiên
  2. Salad rong nho
  3. Ốc nấu thả
  4. Thịt heo xào mắm ruốc
  5. Lòng gà xào cay
  6. Steak rong nho
  7. Canh tôm mực
  8. Cá nục kho dưa chua
  9. Tôm trộn dưa chuột hành phi
  10. Cá xào chua ngọt
 
Back
Top