Lẩu ốc chua cay ngày đông

Jolie

Member
lau-oc-300x199.jpg

Nguyên liệu:
- 2kg ốc nhồi (cho 4 người ăn), ít xương cục (xương lợn)
- 5 quả cà chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ
- Rau tía tô, muống chẻ, mùi tàu, hành lá… các loại gia vị

171.jpg


Cách làm:
- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất.
- Khều thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rửa sạch ốc cùng 2 thìa dấm và gừng đập dập
- Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.
- Xương cục ninh lấy nước dùng.
- Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc riêng cọng hành dập dập.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng
- Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ, sau đó cho cà chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc vào.
- Tiếp đến trút nước dùng vào, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay… Sau đó thả đậu phụ rán vào là bạn đã có nước lẩu thơm ngon
- Món lẩu ốc, ngoài đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bày thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và ăn cùng rau tía tô xắt nhỏ, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà, có thể cho ít mắm tôm.

Related posts:
  1. 3 thức uống giúp làn da đẹp ngày đông
  2. Nấm đông cô nhồi tôm hấp chua ngọt
  3. Ngon ngon chả cá ngày cuối tuần
  4. Bún dọc mùng đổi món ngày cuối tuần
  5. Canh măng chua nấu ếch
  6. Canh măng chua nấu ếch
  7. Người yêu một ngày
  8. Ba Ngày Yêu Hơi Hơi
  9. Canh rau cải móng giò ngày mát trời
  10. Lẩu cua đồng
 
Back
Top