Lòng gà xào cay

thanhlinh

Junior Member
longgaxaocay-228x300.jpg

Nguyên liệu:

  • Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… ) 200 gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh
  • Bột canh, rượu trắng

Cách làm:
20091119134113-1.jpg
Lòng gà bóp muối, rửa sạch.
Thái miếng.
Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng.
20091119134113-2.jpg

Để 15 phút cho ngấm.
Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.
20091119134113-3.jpg

Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều.
Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.
Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào
20091119134113-4.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!
Via Afamily
 
Back
Top