Làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Jolie

Member

Nguyên liệu để làm thịt quay giòn bì này:
- 300g*thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu

Đến phần hành động:
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-ccbbc.jpg
Bước 1:- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-5e441.jpg
Bước 2:
- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-d049a.jpg
Bước 3:
- Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì.
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-af71f.jpg
Bước 4:
- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-3be5a.jpg
Bước 5:
- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.

cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-2e7f8.jpg
Bước 6:
- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-52dd2.jpg
Bước 7:
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-1542d.jpg
Bước 8:

- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.
Thịt quay*giòn tan sẵn sàng rồi này!
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-7917a.jpg

Phần bì nổ đều, vàng ươm nhé!
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-06c11.jpg

Thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn vô cùng luôn!
cachlamthitquaygionbikhongcanlonuong-55a04.jpg

Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!






Theo Màn Ảnh Sân Khấu
 
Back
Top