Khoai tây xào thịt bò

thanhlinh

Junior Member
khoaitayxaothitbo-242x300.jpg
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:

- 100g phi lê thịt bò
- 250g khoai tây (2 củ)
- 3 tép tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột năng, nước tương, dầu ăn.
Cách làm:

1. Rửa thịt bò, để ráo, thái miếng dài 4cm, ngang 1,5cm, dày 0,2cm. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê bột năng và 1/2 thìa súp dầu ăn.
2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa xắn thành từng khoanh dày 0,5cm, sau đó xắn thanh dài.
3. Đun nóng 1/2 bát dầu ăn, cho khoai tây vào rán giòn, vớt ra.
4. Phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào tái trên lửa lớn. Kế đó cho khoai tây vào đảo đều, tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu.
Via TT&GD
 
Back
Top