Jambon cuộn trứng cút

Jolie

Member
Nguyên liệu:*

  • 400g giò sống
  • 4 lát jambon
  • 16 cái trứng cút
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Lá chuối để cuộn, đồ chua ăn kèm



Các bước thực hiện:*
Bước 1 Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
Phi thơm tỏi băm với dầu.

Trộn giò sống với 1 thìa súp tỏi phi dầu và 2 thìa cà phê hạt nêm, chia làm 6 phần. Bước 2 Trải lá chuối ra, lót lên trên một miếng bao nylon. Đặt một lát jambon lên mặt sau đó cho một phần giò sống lên, dùng thìa tán mỏng đều với lát jambon.
Xếp dài 4 trứng cút lên giò sống, cuộn lại, bẻ góc hai đầu lá chuối lại như gói bánh tét. Cho vào xửng hấp 30 phút, lấy ra để nguội.
Khi dùng mở lá chuối ra, cắt khoanh tròn vừa. Ăn kèm với bánh mì, đồ chua.



Nguồn từ trang: tapchiamthuc
 
Back
Top