Hoành thánh nhân tôm

Jolie

Member

nfwwtpsg.jpg

- 450g tôm tươi, bóc vỏ, cắt nhỏ
- 3-4 nhánh hành lá
- 15 g gừng nghiền nhỏ
- 2,5 g muối
- 15 ml dầu mè
- 50 vỏ hoành thánh loại nhỏ
- Nước hoặc lòng trắng trứng dùng để niêm phong vỏ bánh
- Dầu ăn

feem3ydb.jpg

*
4x4jdzrj.jpg
8475_20140227162703.jpg
Sơ chế các nguyên liệu: tôm, hành lá rửa sạch.
*
73367_20140227162707.jpg
73044_20140227162708.jpg
Thái nhỏ hành lá, tôm bỏ vỏ cắt nhỏ.
*
dxzdsgbl.jpg
*
34442_20140227162711.jpg
Trộn tôm, hành, gừng, muối, dầu mè trong một bát trộn nhỏ, đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị.
*
kbbfexhv.jpg
20922_20140227162714.jpg
Trải vỏ hoành thánh lên mặt phẳng, múc khoảng 1 thìa súp nhân tôm hành vào giữa vỏ bánh.
*
azytfl1c.jpg
*
77085_20140227162716.jpg
Dùng nước hoặc lòng trắng trứng quết đầu xung quanh
các cạnh rồi gập đôi vỏ bánh lại.
*
mh4n0qhn.jpg
85160_20140227162719.jpg
Tiếp theo, gắn hai đầu vỏ bánh đối diện nhau lại với nhau, đừng quên dùng lòng đỏ trứng gắn lại cho chắc nhé. Làm nóng dầu, thả hoành thánh vào chiên giòn rồi vớt ra, để ráo.

qniuam00.jpg

Hoành thánh nhân tôm có lớp vỏ chiên giòn tan rất hấp dẫn, nhân tôm ngọt ngào chấm cùng nước tương cay cay ngon đến khó cưỡng.
41324_20140227162722.jpg
Công thức đơn giản, lại không hề tốn nhiều thời gian thực hiện, hoành thánh nhân tôm sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn trong những ngày làm việc bận rộn này.
Chúc các bạn ngon miệng.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top