Há cảo gà sả ngon tuyệt

Jolie

Member

epdqqgrl.jpg

-*** 1 kg gà xay
-** *3-4 tép tỏi
-** *1 nhánh gừng nhỏ khoảng 2 cm
-** *¼ quả ớt đỏ
-** *1-2 nhánh hành lá
-** *5 ml dầu mè
-** *10* ml nước tương
-** *10 ml tương ớt
-** *Một ít muối
-** *Vỏ há cảo (khoảng 20-24 chiếc)
-** *15 ml dầu ăn
-** *Nước

wksfevms.jpg

*
ewqotwfc.jpg
ha-cao-5.jpg
Nạo tỏi và gừng thật mịn. Sả, ớt đỏ và hành lá băm nhỏ.
*
pom3c3je.jpg
ha-cao-6.jpg
Lọc bỏ da gà, thái thành miếng nhỏ hoặc sử dụng thịt gà xay. Đặt thịt gà vào một bát trộn.
*
ezuunict.jpg
*
ha-cao-7.jpg
Lần lượt trộn tỏi, gừng, sả, ớt đỏ, hành lá, dầu mè, nước tương và tương ớt vài bát. Trộn đều các nguyên liệu với thịt gà rồi rắc thêm một chút muối.
*
mqfwghcp.jpg
*
ha-cao-1.jpg

ha-cao-2.jpg

ha-cao-3.jpg
Làm ướp mép vỏ há cảo bằng nước, đặt nhân vừa trộn vào giữa rồi gập đôi phần vỏ lại, tạo một vài nếp gấp đến khi nhân bánh được bọc kín lại.
*
k5lcgsdb.jpg
ha-cao-4.jpg
*Đặt há cảo vào nồi hấp tre rồi hấp nóng khoảng 15-20 phút.

3bdmbfas.jpg

Khi há cảo chín, hã đặt há cảo ra đĩa rồi thưởng thức ngay lúc nóng với nước tương pha ớt.
ha-cao-tp1.jpg
ha-cao-tp2.jpg


Món ăn nổi tiếng này có hương vị rất hấp dẫn, đừng bỏ qua công thức này cho bữa cơm của gia đình bạn nhé.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top