Giò heo hầm đậu đỏ

thanhlinh

Junior Member

gioheohamdaudo-254x300.jpg
Nguyên liệu:
1kg chân giò trước,
4 quả trứng gà,
200g đậu đỏ,
1 thìa cà-phê đường phèn,
1 thìa cà-phê hạt nêm,
2 thìa cà-phê muối,
1 lít nước, hành, rau mùi.

Thực hiện:
Chân giò rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp với nước mắm, muối, đường phèn, hạt nêm khoảng 15 phút. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ trước khi nấu.
Hành thái khúc, cho chân giò và đậu đỏ vào nồi nước hầm với lửa liu riu. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng hớt bọt để nước trong.
Trừng gà đập vào bát, rồi quấy tan đều. Khi chân giò và đậu đỏ mềm, cho trứng vào. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành thái khúc vào. Trang trí với rau mùi.
Thưởng thức:
Dùng nóng.
Bí quyết:
Để chân giò mềm mà vẫn giữ vị dai ngon bạn có thể nướng sơ trước khi hầm.
Via Tiepthigiadinh
 
Back
Top