Gân bò kho tộ

Jolie

Member

mzsakxhg.jpg

- Gân bò: 250 g
- Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.
Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.

cpush4jw.jpg

*
205sfopd.jpg
gan-bo-1.jpg
Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.
*
yrm5qzao.jpg
gan-bo-22.jpg
Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.
*
gooa3hda.jpg
gan-bo-3.jpg
*Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.
*
v30h3uba.jpg
gan-bo-4.jpg
Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.
*
a0bceo2j.jpg
*
gan-bo-5.jpg
Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.
*
ghmh1g2e.jpg
gan-bo-6.jpg
Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng.
*
05y1qoi3.jpg
gan-bo-7.jpg
Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.
*
yvop5xhy.jpg
*
gan-bo-8.jpg
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.
*
i2p30p3r.jpg
gan-bo-9.jpg
Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.
iy342mqv.jpg

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.
gan-bo-tp1.jpg

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.
gan-bo-2.jpg

gan-bo-tp3.jpg

Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top