Gà xào húng quế thơm lừng

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 300g thịt gà phi lê hoặc thịt đùi gà chặt nhỏ
- 1 bó rau húng quế
- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và tiêu
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Tỏi.
Cách làm:
3.jpg
Bước 1:- Gừng cạo vỏ sơ, thái sợi. Húng quế rửa sạch, ngắt bỏ cọng cứng, lấy phần lá, thái nhỏ.
ga-xao.jpg
Bước 2:
- Gà chặt nhỏ hay xắt miếng vừa ăn, ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.
2.jpg
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ đường và một ít ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp đun đến khi gà chín.
4.jpg
Bước 4:

- Tiếp theo cho rau húng quế vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp rắc vào một ít hạt tiêu, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn









Cún Khang​

More...
 
Back
Top